Cách nấu món bò bít tết tỏi và hương thảo cực ngon

bo-bit-tet-1

Bò Bít Tết - Garlic Steak with Rosemary

 

Thành phần

  • 4 miếng thịt nạc lưng bò Úc (mỗi miếng 250g)
  • 2 hoặc 3 tép tỏi 2
  • thìa lá hương thảo tươi (rosemary)
  • 3 thìa bơ
  • 1 thìa dầu ô liu 
  • Muối và hạt tiêu 
  • Một ly của rượu vang trắng hoặc đỏ 


Hướng dẫn

  • Thái tỏi và hương thảo (rosemary).

bo-bit-tet-2

  • Thêm 1 muỗng cà phê muối tinh luyện rồi giã nhỏ.
  • Tẩm gia vị vừa làm ở trên vào hai mặt của mỗi bít tết.
  • Đun nóng chảo trên lửa để làm tan chảy bơ, sau đó thêm dầu để bơ không bị cháy quá nhiều.
  • Cho bít tết lên chảo, cho thêm một ít tiêu và nấu 1 hoặc 2 phút mỗi bên.

bo-bit-tet-4

  • Lật lại, nấu thêm 2 hoặc 3 phút nữa và thêm rượu (bạn có thể thêm tỏi và hương thảo vào chảo)
  • Nấu món bít-tết 2 hoặc 3 phút bổ sung cho món vừa chín đến

bo-bit-tet-5

  • Lấy bít tết ra khỏi chảo.
  • Tiếp tục nấu rượu sốt trên chảo cho đến khi sốt đặc lại.
  • Xắt miếng thịt nướng và thưởng thức với nước sốt.

bo-bit-tet-6


Bài cũ hơn Bài mới


Bình luận

Chúng tôi sẽ duyệt bình luận trước khi hiển thị trên trang. Xin cảm ơn!