Bò nhúng giấm

Nguyên liệu

500 gr thăn nội bò (Tenderloin)
1 củ hành tây
1 trái thơm
4 cây sả
1 trái dừa lấy nước
Dưa leo, rau thơm, salad
Mắm nêm, bánh tráng
Giấm, đường, muối, hạt nêm, tỏi, ớt,

Cách làm

Bò thái mỏng ướp chút sả băm, tỏi băm, tiêu, hạt nêm. Thái hành tây thành khoanh xếp lên đĩa thịt bò.

bo-nhung-dam


Dừa 1 trái lấy nước cho vô nồi, giấm, hành tím, sả cọng, thơm, hành tây, chút muối, chút đường. Cho có vị chua chua ngọt ngọt mặn một ít.

bo-nhung-giam

Làm mắm nêm, băm tỏi ớt, sả, thơm cho nhuyễn cho vào tô thêm đường, chanh và mắm nêm. Nếm lại xem vừa ăn chua ngọt mặn.

 

bo-nhung-dam
Rau thơm, dưa leo, thơm các loại rửa sạch, cắt theo chiều dài cuốn bánh tráng. Dọn ra và ăn thôi. Chỉ có cuốn thì nhà mình mới ăn được nhiều rau thôi.


Bài cũ hơn Bài mới


Bình luận

Chúng tôi sẽ duyệt bình luận trước khi hiển thị trên trang. Xin cảm ơn!