Thịt cừu non hầm bia

thit-cuu-ham-bia

 

Nguyên liệu:

- 8 muỗng cà phê dầu ô liu

- 2 chén hành tây xắt nhỏ

- 1 muỗng canh rau thơm tươi

- ½ muỗng cà phê lá hương thảo tươi xắt nhỏ

- 3 muỗng canh bột

- ½ kg thịt cừu không xương, cắt thành miếng vừa nhỏ

- 1 muỗng cà phê muối

- ¾ muỗng cà phê hạt tiêu đen

- 2 ly bia đen

- 1 muỗng canh bột cà chua

- 3 chén nước béo

- 2 chén khoai tây bóc vỏ

- Cà rốt cắt chéo, củ cải gọt vỏ cắt lát

- 1 muỗng canh ngũ cốc nguyên hạt mù tạt

- 1/3 chén rau mùi tây tươi xắt nhỏ

Chế biến:

  • Đun nóng lò nướng với lửa vừa. Thêm 2 muỗng cà phê dầu vào chảo, đun nóng. Thêm hành tây, húng tây, hương thảo vào xào trong vòng 5 phút, nhớ khuấy đều. Sau đó đổ vào một bát tô lớn.
  • Thịt cừu ướp với ½ muỗng cà phê muối và ½ thìa cà phê hạt tiêu, trộn đều. Cho bột vào bát tô, cho bột vào trộn đều với thịt cừu. Thêm một muỗng canh dầu nữa vào chảo, đun sôi, thêm một nửa hỗn hợp thịt cừu vào và đảo đều, xào trong vòng 6 phút, khi chúng chuyển sang màu nâu là được. Thêm hành tây vào hỗn hợp thịt cừu này và đảo lên để chúng quyện vào nhau. Lặp lại thao tác này vơi số thịt cừu còn lại và nhớ mỗi lần thêm một muỗng canh dầu ăn nhé!
  • Cho bia vào chảo, đun sôi. Nấu cho đến khi bia giảm xuống chỉ còn 1 chén, nấu trong vòng 5 phút. Cho hỗn hợp thịt cừu và hành tây vào trộn cùng với bột cà chua và nấu trong vòng 30 giây. Thêm nước dùng và lá nguyệt quế, đun sôi. Giảm nhiệt và hầm trong vòng 1 giờ, 15 phút, thi thoảng nhớ khuấy đều. Tiếp tục đến khi gần chín, cho các loại rau đã chuẩn bị sẵn vào, đảo lên cho đến khi cả thịt và rau mềm ra.
  • Cho phần muối và hạt tiêu còn lại vào chảo. Múc thành 7 bát, và rắc rau mùi tây lên trên. Như vậy là bạn đã có một món ăn ngon và bổ.

 Chúc các bạn ngon miệng!


Bài cũ hơn Bài mới


Bình luận

Chúng tôi sẽ duyệt bình luận trước khi hiển thị trên trang. Xin cảm ơn!