Cá hồi xông khói Fossen 200g/pc
Cá hồi hun khói tương đối ít calo trong khi nó có chứa hàm lượng protein chất lượng cao, các chất béo thiết yếu và các vitamin cũng như chất khoáng. Vậy, ăn cá hồi hun khói có tốt không? Trước tiên, cần tìm hiểu thành phần dinh dưỡng của cá hồi hun khói.
Trong khẩu phần cá hồi hun khói 100gr cung cấp: 117 calo, 18 gam protein, 4 gam chất béo, 600 mg natri, 200 mg sắt, 15% photpho (giá trị hàng ngày), 26% đồng, 59% selen, 9% riboflavin, 30% niacin, 16% vitamin B6, 136% vitamin B12, 9% vitamin E, 86% vitamin D, 16% cholin.
Hơn nữa, cá hồi hun khói là một nguồn thực phẩm cung cấp acid béo omega-3 phong phú. Trong khẩu phần 100 gam cá hồi cung cấp 0.5 gam acid eicosapentaenoic acid (EPA) và docosahexaenoic acid (DHA). Những chất béo này được coi là thiết yếu vì cơ thể không thể tạo ra chúng. Cho nên, những loại acid béo này cần được cung cấp từ chế độ ăn bên ngoài.
Ngoài ra hai loại acid eicosapentaenoic acid (EPA) và docosahexaenoic acid (DHA) rất quan trọng đối với chức năng não, sức khỏe của tim và sự lão hóa của cơ thể.
Lợi ích và rủi ro sức khỏe khi sử dụng cá hồi hun khói
Cá hồi hun khói có tác dụng gì? Cá hồi hun khói cung cấp nhiều lợi ích sức khỏe, tuy nhiên chúng cũng có một vài nhược điểm khi sử dụng.
Các acid béo omega-3 như acid eicosapentaenoic acid (EPA) và docosahexaenoic acid (DHA) được những loại cá béo trong đó có cá hồi cung cấp có liên quan đến việc giảm nguy cơ mắc các bệnh tim mạch, một số bệnh ung thư và suy giảm tinh thần liên quan đến tuổi tác.
Những chất béo này hoạt động bằng cách làm giảm triglyceride, giảm viêm và duy trì cấu trúc cũng như chức năng não. Viện Y học và Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ (USDA) khuyến nghị người trưởng thành nên ăn ít nhất 227 gam hải sản mỗi tuần để có khoảng 250 mg kết hợp EPA và DHA.
Cá hồi hun khói cũng có chứa một số vitamin và chất khoáng quan trọng đối với sức khỏe. Trong khẩu phần ăn gồm 100 gam cá hồi có chứa 136% vitamin B12 theo nhu cầu hàng ngày hay 86% vitamin D. Hơn nữa, cùng với lượng cá này được tiêu thụ thì cơ thể còn được cung cấp selen hoạt động như một chất chống oxy hoá và có thể bảo vệ cơ thể chống lại một số bệnh.
Một khẩu phần cá hồi hun khói khoảng 100 gam có chứa hơn 1⁄2 lượng natri giới hạn hàng ngày theo khuyến nghị của Viện Y học và Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ (USDA). Do đó, nếu theo dõi mức tiêu thụ muối của bạn có thể tăng lên và để hạn chế lượng muối này thì ngoài việc sử dụng cá hồi hun khói, bạn có thể chuyển sang cá hồi tươi để thay thế.
Hơn nữa, các nghiên cứu quan sát cũng đưa ra kết quả rằng các loại thịt hun khói và chế biến làm tăng nguy cơ mắc một số bệnh ung thư đặc biệt là ung thư đại trực tràng.
Cá hồi hun khói cũng có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnhnhiễm Listeria - là một bệnh truyền qua thực phẩm do vi khuẩn Listeria monocytogenes gây ra. Vi khuẩn này dễ dàng bị phá hủy bởi nhiệt không phát triển ở nhiệt độ từ 1 đến 45 độ C, đây là phạm vi nhiệt độ mà cá hồi hun khói lạnh được áp dụng.
Bệnh nhiễm Listeria có nhiều khả năng lây nhiễm cho người lớn tuổi, những người có hệ miễn dịch yếu, phụ nữ mang thai và trẻ sơ sinh. Do đó, các nhóm đối tượng này nên tránh cá hồi hun khói lạnh - mặc dù các chúng được đóng hộp và có độ an toàn tương đối.
0 đánh giá cho Cá hồi xông khói Fossen 200g/pc